Kết quả tìm kiếm cho "sắc màu văn hoá"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 7849
Nếu bạn đang lên kế hoạch du Xuân ở miền Bắc, các điểm đến như Thủ đô Hà Nội, Yên Tử hay Sa Pa... là những gợi ý tuyệt vời cho mùa Tết này.
Trong suốt hàng nghìn năm, bánh chưng đã được làm từ những nguyên liệu đơn giản nhưng qua thời gian, món bánh này cũng đã có những biến tấu độc đáo.
Một mùa Xuân nữa lại về với những người con đất Việt, đặc biệt là đối với những kiều bào ở xa Tổ quốc. Với chị Trương Thị Thanh Hương một kiều bào đã nhiều năm giới thiệu, quảng bá các món ăn đặc trưng của ẩm thực Việt trên đất Mỹ, thì Tết là dịp để chị thoả sức sáng tạo và thể hiện tình yêu quê hương, hướng về cội nguồn thông qua sự độc đáo của phong vị Tết cổ truyền của dân tộc ta.
Sáng 28/1 (nhằm 29 Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025), tại TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, đoàn đại biểu Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân do đại tá Trịnh Xuân Tùng, Tư lệnh Vùng 5 Hải quân làm trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tại Tượng đài Bác Hồ, Đền thờ Liệt sĩ Phú Quốc, Nghĩa trang Liệt sĩ TP. Phú Quốc và Tượng đài Nắm Đấm, nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025.
Năm nay vắng ngày 30, nên 29 tháng Chạp “đảm nhận” trọng trách tờ lịch cuối cùng của năm Giáp Thìn 2024, túc tắc chuyển mình qua năm Ất Tỵ 2025. Phiên chợ cuối năm đặc biệt hơn bao giờ hết, cũng đầy ắp nỗi niềm “tống cựu nghinh tân” (đưa cái cũ đi, đón cái mới đến).
Những ngày cận kề Tết Ất Tỵ 2025, tại Khu Du lịch Văn hóa tâm linh Bà Chúa Xứ Cáp treo núi Sam không khí Tết đến, Xuân về đã rộn rã hơn bao giờ hết...
Tranh đá Bảy Núi là dòng tranh sử dụng nguyên liệu từ đá granite ở vùng Bảy Núi An Giang. Người chế tác ra loại hình tranh đá độc đáo này là ông Nguyễn Hoàng Nam (sinh năm 1967, ngụ thị trấn Cái Dầu, Châu Phú).
Mỗi màu sắc đều có ý nghĩa riêng, tác động đến cảm xúc, tâm trạng, hình thành quan niệm mang tính triết lý của con người và hoàn thiện như một quy luật. Xuân Ất Tỵ 2025 đến, xin lạm bàn đôi điều về màu sắc.
Năm 2024, An Giang đã ghi dấu ấn đậm nét trên bản đồ ẩm thực Việt Nam khi xác lập kỷ lục “100 món bánh dân gian chế biến từ thốt nốt”. Sự kiện không chỉ khẳng định tính đa dạng, độc đáo của ẩm thực An Giang mà còn góp phần bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống của vùng đất đầu nguồn sông Cửu Long.
“An Giang có thị trường tiêu dùng sôi động bậc nhất ĐBSCL, bởi bên cạnh dân số đông (đứng thứ 6 cả nước, đứng đầu ĐBSCL) còn có khoảng 9 triệu lượt du khách đến với tỉnh hàng năm”- Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) nhận định.
Chia tay năm Giáp Thìn 2024, đất trời vào Xuân, đón chào Ất Tỵ 2025. Trong lắng đọng phút giao mùa, nhìn lại Giáp Thìn 2024, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân An Giang đã khẳng định bản lĩnh, trí tuệ, ý chí tự lực tự cường, đoàn kết một lòng vững bước vươn lên vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, đạt được những thành tựu đáng tự hào.
An Giang có hệ thống kênh, rạch đan xen những cánh đồng xanh tươi, vườn trái cây trĩu quả, chợ nổi, làng bè nuôi cá bập bềnh trên sông với người dân thân thiện, hiếu khách… hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm hấp dẫn cho du khách gần xa khi đến với An Giang.